Bình Định: Vì sao dịch giã tái phát, đầu nậu bỏ cọc nhiều mà các làng này vẫn thu 34 tỷ tiền bán mai vàng?

Ở xã Nhơn An (TX An Nhơn, tỉnh Bình Định) hộ có thu nhập cao nhất từ việc bán mai Tết hiện đã thu từ 200 – 300 triệu đồng, hộ thấp nhất cũng thu được 20 – 30 triệu đồng.

Bình Định: Vì sao dịch giã tái phát, đầu nậu bỏ cọc nhiều mà các làng này vẫn thu 34 tỷ tiền bán mai vàng? - Ảnh 1.
Người trồng mai vàng ở xã Nhơn An (TX An Nhơn, tỉnh Bình Định) tập kết mai dọc QL 1A.

Theo ông Đức, khoảng thời gian từ 15 tháng đến 20 tháng Chạp năm Canh Tý, số lượng thương lái miền Bắc “bỏ cọc” mua mai với người dân trồng mai vàng Nhơn An khá nhiều do dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, từ 21 (âm lịch) đến nay, người mua mai ở các tỉnh Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An và các thương lái ở các tỉnh Nam Trung Bộ như Ninh Thuận, Bình Thuận về địa phương mua mai vàng khá nhiều, nên số lượng mai vàng ở địa phương cung ứng đi nơi khác ổn định. 

Ngoài ra, một số hộ trồng mai ở xã Nhơn An còn chủ động đem mai ra TP Đà Nẵng, TP Quy Nhơn để bán, do vậy, người trồng mai vàng có thu nhập tương đối ổn định so với mọi năm, dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Hiện nay, toàn xã Nhơn An (TX An Nhơn, tỉnh Bình Định) có khoảng 1.000 hộ trồng mai vàng, trong đó có nhiều người trồng mai được công nhận nghệ nhân sinh vật cảnh cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982508065